Nhật Bản là quốc gia có hộ chiếu gia thế nhất thế giới

Nhật Bản là đất nước có hộ chiếu quyền năng nhất thế giới

Đầu tháng 10, Myanmar miễn thị thực cho công dân nước Nhật, nâng tổng số quốc gia miễn thị thực cho xứ sở hoa anh đào lên 190 nước.

Theo chỉ số của Henley Passport do công ty hỗ trợ tư vấn và cư trú thế giới Henley & PartnersCitiens, nước Nhật hiện là quốc gia có tấm hộ chiếu quyền năng nhất hành tinh. “Thành tích” này đã giúp đất nước xứ hoa anh đào vượt qua Singapore, xếp thứ 2 với hộ chiếu miễn thị thực cho 189 nước.

So với bảng xếp hạng tháng 1, Đức giữ vị trí đầu bảng. Nhưng tới lúc này, quốc gia này tụt xuống vị trí thứ 3 với 188 quốc gia miễn thị thực. Đồng hạng là Pháp (tăng một bậc so với bảng xếp hạng tháng 5) và Hàn Quốc.

Gần đây, ngoài Myanmar, Malaysia và Uzbekistan cũng có những thay đổi nhất định trong việc miễn thị thực cho các nước. Ảnh: Getty.

Xếp ở phần thứ 4 là Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển và Tây Ban Nha với 187 quốc gia và điểm đến. Tiếp theo là 7 quốc gia gồm Anh, Áo, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Mỹ và Na Uy với con số 186.

Bỉ, Thụy Sĩ, Ireland và Canada với con số 185 cùng giữ vị trí thứ 6. Australia, Hy Lạp và Malta ở chỗ thứ 7 với 183 nước.

Tham khảo thêm: tour du lich tet của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tại châu Á, ngoài Singapore, chỉ Malaysia lọt vào top 10 của bảng xếp hạng với 180 quốc gia miễn thị thực.

Nhiều thay đổi trong vấn đề miễn thị thực tại 1 số quốc gia trong quá trình Gần đây khiến thứ tự của các quốc gia thay đổi.

Điển hình, trong khi miễn thị thực cho công dân Japan và Singapore vào hồi tháng 2, Uzbekistan lại nâng yêu cầu cấp thị thực cho công dân Pháp trong ngày 5/10. Cùng tháng, Malaysia miễn thị thực cho Hàn Quốc.

Với việc không gia nhập vào bất kỳ khu vực pháp lý mới nào trong năm nay, Mỹ và Anh dường như không thể đoạt lại vị trí số 1 mà họ từng giữ vào khoảng thời gian 2015.

Trong khi đó, Nga rơi xuống vị trí 47 dù Đài Loan chấp nhận miễn thị thực cho công dân nước này hồi tháng 9.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vẫn chính là câu chuyện thành công lớn nhất của thập kỷ này khi bàn về tự do thoải mái đi lại. Quốc gia vùng Trung Đông tăng từ vị trí thứ 62 trong năm 2006 đến vị trí 21 Lúc Này.

Hơn nữa, nước này cũng đạt thỏa thuận miễn thị thực với Nga, có hiệu lực giữa những tháng tới.

Công dân Trung Quốc được miễn thị thực tại St. Lucia và Myanmar, hiện ở trong phần 71, tăng 14 thứ hạng kể từ đầu năm 2017.

Christian H. Kalin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners, nhận xét kết quả vượt bậc mà các quốc gia đạt được nhờ chung tay làm việc với các nước khác nhằm xây dựng một thế giới kết nối và hợp tác hơn.

Việc miễn thị thực cho công dân một nước thể hiện sự tin tưởng của quốc gia này đối với quốc gia khác. Một nước được nhiều quốc gia miễn thị thực không chỉ thể hiện sự phát triển của xã hội trong nước mà còn cho biết thêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ ngoại giao của nước này.

Xem thêm  tour du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Trong bảng xếp hạng tháng 5 năm nay, Japan vượt qua Singapore trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với 189 nước miễn thị thực.

Trước đó, ở bảng xếp hạng hồi tháng 1, quốc gia này xếp đồng hạng cùng Anh ở vị trí thứ 3 với 175 quốc gia miễn thị thực. Ngoài các điểm đến cuốn hút, những giá trị sống đậm chất nhân văn của người Nhật cũng là điều thu hút du khách nước ngoài đến với đất nước này.

(Zing)