Hướng dẫn xin visa đi Úc

Có rất nhiều loại thị thực (visa) tại Úc, bao gồm cả thị thực du lịch, visa du học, visa thăm thân nhân, visa y tế … Ở đây, dẫn thông tin tóm tắt cho thị thực du lịch.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

Visa Application
Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) của mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
Hộ chiếu đã ký (không có hộ chiếu đã hết hạn chấp nhận hoặc không có dấu)

Tờ khai chi tiết thân nhân (Tải mẫu ở đây)
Bản sao của tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại chứng nhận
Bản sao giấy khai sinh chứng nhận

vi sa di uc
Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với ứng viên làm việc trong các cơ quan / doanh nghiệp của nhà nước, sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan / doanh nghiệp giấy chứng nhận đó. Sơ yếu lý lịch phải được không quá 6 tháng bí quyết du lịch Châu Âu.
Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn …)
Bằng chứng về quyền lợi tài chính để sử dụng đủ để trang trải mọi chi phí cho giai đoạn được dự kiến ​​ở Úc, như bằng chứng về thu nhập ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm / tiền gửi (nếu có) – sổ tiết kiệm và / hoặc một danh sách chi tiết tiền gửi ngân hàng phải được công chứng bản sao và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
Bằng chứng về sở hữu nhà, đất hoặc tài sản có giá trị lớn khác
Nếu bạn đang đi làm, nên cung cấp đầy đủ chi tiết của tác phẩm, bao gồm tiêu đề, địa chỉ, điện thoại công việc và một giấy chứng nhận của cơ quan về kỳ nghỉ.
Nếu bạn có trẻ em dưới 18 tuổi đi – để nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của em bé, cho phép em bé đi cùng. Các chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.
Lệ phí xin visa Úc: 2.420.000 VND (cập nhật đến tháng 7/2012)

Trường hợp áp dụng:

Tại Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế – Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: +84.4.3736.6258. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30
Tại thành phố Hồ Chí Minh: visa Úc nhận Trung ương, Tổ chức Di cư Quốc tế – Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: +84.8.3827.7384. Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08h00 – 12h00 & 13h00 – 17h00
Thời gian thực hiện thủ tục: Từ 2-4 tuần.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ :)!

Xem thêm Hồ sơ làm Visa Mỹ