Tham quan ngôi chùa màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan

Chùa Wat Rong Seua Ten được xây dựng ở nơi từng có nhiều hổ sinh sống, gây ấn tượng khi được sơn toàn bộ màu xanh nổi bật.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 1

Tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) là nơi sở hữu những ngôi chùa độc đáo với thiết kế không theo phong cách của các công trình tôn giáo quen thuộc. Nằm cách trung tâm Chiang Rai 3 km, ngôi chùa Wat Rong Seua Ten mới được hoàn thành vào thời điểm năm 2016 đã trở thành điểm thu hút khách đi du lich Thai Lan  và quốc tế. Ảnh: Bangkok Air Blog.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 2

Tại địa điểm xây chùa hiện tại từng có một ngôi chùa cổ bị bỏ hoang khoảng 100 năm. Tới năm 1996, người dân trong vùng quyết định quyên góp tiền để tu bổ nơi này. Năm 2005, công trình được khởi công và hoàn thành sau 10 năm. Ở lối dẫn vào chùa có tạc tượng rắn Naga được cho là bảo vệ cho nơi thờ Phật.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 3

Công trình do Putha Kabkaew thiết kế. Ông là học trò của Chalermchai Kositpipat – người chủ trì tạo dựng chùa Trắng nổi tiếng gần đó. Bởi thế, hai công trình này có một số nét đồng điệu trong trang trí và sử dụng nhiều nét phá cách khác biệt so với đền, chùa truyền thống ở Thái Lan.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 4

Tên của chùa có nghĩa là “Hổ nhảy” bắt nguồn từ truyền thuyết vùng đất này từng có nhiều hổ nhảy qua dòng sông gần đó. Bởi vậy, trong 1 số chi tiết trang trí ở chùa, bạn có thể thấy hình ảnh của chúng. Tuy vậy, đa số người dân và khách du lịch thường gọi đó là chùa Xanh bởi màu sắc bao phủ chủ đạo của công trình.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 5

Nhìn bên ngoài, chùa Wat Rong Seua Ten có vẻ nhỏ bé nhưng không gian nội thất thoáng rộng nhờ trần nhà cao và hệ thống cửa dọc hai bên. Hành lang 2 bên với các hàng cột uy nghi nối thông từ mặt tiền ra sau chùa. Nhờ vậy, khi bước chân vào bên trong, bạn cảm thấy mát mẻ hơn hẳn dù bên ngoài trời đang nắng nóng.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 6

Trên tường là hình vẽ tái hiện cuộc đời của Đức Phật. Điểm khác biệt lớn nhất của nội thất chùa là bức tượng Phật khổng lồ màu trắng cao tới tận trần nhà khá nổi bật trên nền tường màu xanh.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 7

Toàn bộ không gian chùa được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 8

Ngoài hình vẽ trang trí, ở khung cửa còn có những chi tiết chạm khắc dát vàng lấp lánh.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 9

Ở một số khu vực, kiến trúc sư đưa vào thêm 1 số mảng màu khác nhưng không nhiều và dùng hoa văn tương đồng để tạo sự liên kết với tổng thể.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 10

Chiếc ghế được làm tỉ mỉ, cầu kỳ trưng bày trong chùa chỉ dành cho các nhà sư sử dụng vào dịp đặc biệt.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 11

Khi tới Wat Rong Seua Ten cũng như các ngôi chùa ở Thái Lan, bạn nhớ giữ im lặng, ăn mặc kín đáo, không hút thuốc, bỏ dép trước khi bước vào phía bên trong.

Check in chùa Wat Rong Seua Ten màu xanh nổi bật tại đất Nước Thái Lan - ảnh 12

Chùa mở cửa từ 6h sáng tới 18h, vào tự do. Bạn có thể thuê xe đi tham quan kết hợp chùa Xanh – Wat Rong Seua Ten và chùa Trắng – Wat Rong Khun.

Theo Zing

Tham khảo thêm tour nước ngoài của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.