Du Lịch Hang Pác Pó: Nơi Không Chỉ Có Lịch Sử Oai Hùng Mà Còn Cảnh Sắc Ngất Ngây

Hang Pác Pó – cái tên chẳng thể bỏ qua khi du lịch Tây Bắc. Khu di tích nhà nước này thực dân địa phận xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Du lịch hang Pác Pó du khách không chỉ được hiểu hơn về di tích lịch sử – nơi Bác Hồ sinh sống, làm việc một thời mà còn được thư giãn và thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh dung nhan tuyệt tác của miền sơn cước.

>>> Xem thêm ngay: 5 địa điểm du lịch Cao Bằng chỉ cần check-in là có ảnh xinh lung linh

ĐÔI NÉT VỀ KHU DI TÍCH HANG PÁC PÓ

Từ Pác Bó trong ý nghĩa của tiếng Tày – Nùng là “đầu nguồn”. Đây là nơi mà Bác Hồ đã chọn lọc để làm việc và sinh sống sau khi trở về giang san sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Do đó, du lịch hang Pác Pó du khách sẽ có thời cơ tìm hiểu về một tuổi hoạt động cách mệnh của chủ toạ Hồ Chí Minh và đồng thời chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của khu vực miền núi phía Bắc nước ta.

Hang Pác Pó - nơi mà Bác Hồ từng lựa chọn để làm việc và sinh sống một thời.

Hang Pác Pó – nơi mà Bác Hồ từng chọn lọc để làm việc và sinh sống một thời. Ảnh: Sưu tầm.

ĐƯỜNG ĐI ĐẾN KHU DU LỊCH HANG PÁC PÓ

Du khách đến Cao Bằng có thể chuyển di tới khu di tích hang Pác Pó qua các đường như:

  • Từ TP Cao Bằng đi theo đường tỉnh 203 qua thị trấn Xuân Hòa huyện Hà Quảng.
  • Còn nếu xuất hành từ phía Đông tỉnh Cao Bằng thì đi theo đường tỉnh 210.

Đường đến khu du lịch Hang Pác Pó khá dễ dàng.

Đường đến khu du lịch Hang Pác Pó khá dễ dàng. Ảnh: Sưu tầm.

DU LỊCH HANG PÁC PÓ CÓ GÌ THÚ VỊ?

nổi danh là nơi có phong cảnh tự nhiên hùng vĩ, nhiều điểm di tích mang đậm dấu ấn lịch sử, do đó Khu di tích nhà nước đặc biệt Pác Bó luôn là niềm tự hào của người dân Cao Bằng nói riêng và quần chúng. # cả nước nói chung.

Khu di tích bao gồm: Nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Bó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê Nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành, ….

Suối Lê Nin, Núi Các Mác

Ngày 8/02/1941, khi về nước, Bác Hồ đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là suối Lê Nin và ngọn núi có hang Cốc Bó là núi Các Mác.

Suối Lê Nin là dòng suối trong veo như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ. Dòng suối hiền hòa xanh màu ngọc bích tuôn chảy từ đầu nguồn Pác Bó. Con suối này còn được người dân địa phương gọi là suối Giàng hay Dòng Trừng.

Suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ.

Suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ. Ảnh: Sưu tầm.

Hang Cốc Bó

Hang Cốc Bó rộng khoảng 15m³, nơi có rất nhiều dấu ấn của Bác Hồ để lại trong những ngày sống và làm việc tại đây. Trong hang Cốc Bó còn tấm phản gỗ Bác nằm nghỉ, bếp lửa sưởi ấm, bàn đá nơi Bác ngồi làm việc, tảng đá Bác ngồi câu cá….

Trong chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979, hang Cốc Bó đã bị mìn nổ làm hư hại rất nhiều. Đến nay, hang Cốc Bó được tỉnh Cao Bằng khôi phục một phần để phục vụ du khách tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử này.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bên cạnh những di tích ngoài trời thì du khách cũng đừng bỏ qua cơ hội dâng hương tại đền thờ chủ toạ Hồ Chí Minh và tham quan nhà trưng bày để hiểu rõ hơn về phong trào cách mệnh của quần chúng. # tỉnh Cao Bằng và quá trình lãnh đạo cách mệnh của Bác Hồ qua lời thuyết minh của chỉ dẫn viên tại Khu di tích này.

Đền thờ Bác Hồ tại khu du lịch Hang Pác Bó, tỉnh Cao Bằng.

Đền thờ Bác Hồ tại khu du lịch Hang Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Sưu tầm.

Thác Bản Giốc

mặc dầu không nằm trong khu di tích lịch sử Hang Pác Pó nhưng bất cứ ai có dịp đến với tỉnh Cao Bằng đều chẳng thể bỏ qua dịp tham quan và check-in tại thác Bản Giốc – dòng thác hùng vỹ bậc nhất của nước ta và hiện đang là thác nước lớn thứ phong thái giới chỉ sau thác Iguazu giữa Brasil – Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe và thác Niagara giữa Canada và Mỹ.

Du lịch Cao Bằng đừng bỏ qua cơ hội check-in tại Thác Bản Giốc.

Du lịch Cao Bằng đừng bỏ qua thời cơ check-in tại Thác Bản Giốc. Ảnh: Sưu tầm.

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN PÁC PÓ

Bên cạnh hoạt động tìm hiểu về khu du lịch hang Pác Pó, du khách đến đây còn có dịp mua sắm sản vật của địa phương tại các gian hàng của người dân bản địa để thưởng thức và làm quà sau chuyến đi như: Bánh khảo, khẩu sli, nấm hương, miến dong, măng khô, bồ ngót rừng,…

Bên trên là san sẻ của Đất Việt Tour về khu du lịch hang Pác Bó Cao Bằng. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về du lịch miền Bắc nói chung, du lịch Cao Bằng nói riêng. Đừng quên liên quan với Đất Việt Tour qua số tổng đài miễn phí 1800 6700 nếu bạn muốn tìm những tour du lịch miền Bắc trọn gói giá tốt nhé.

>>> Click đặt ngay: Hà Nội Hồ Ba Bể Thác Bản Giốc Động Ngườm Ngao (3N2Đ)