Tokyo – Thủ Đô Xinh Đẹp Của Nhật Bản Mà Bạn Nên đến một Lần

Tokyo được mệnh danh là trái tim của nước Nhật, là nơi nên tới của du lịch Nhật Bản. Đây là nơi quy tụ tất cả tinh túy trong lịch sử, văn hóa, tập trung các địa điểm du hý nức tiếng của xứ sở Phù Tang. Hãy cùng Đất Việt Tour đi tìm hiểu về thủ đô xinh đẹp của Nhật Bản và những địa điểm du lịch Tokyo mà bạn chẳng thể bỏ qua.

VÀI NÉT VỀ THỦ ĐÔ TOKYO CỦA NHẬT BẢN

Vào thời Kamakura (1185-1333), thủ đô Tokyo xưa hay còn được gọi là Edo. Năm 1867, khi Meji lên ngai đã quyết định dời đô về Edo, chọn lâu đài Edo là hoàng cung và đổi tên thành Tokyo.

Thủ đô Tokyo được thành lập vào tháng 5/1889, nơi này nhanh chóng vững mạnh và trở thành trọng điểm, văn hóa, thương nghiệp chính của Nhật Bản.

Thủ đô Tokyo xưa còn được gọi là Edo

Thủ đô Tokyo xưa còn được gọi là Edo (Ảnh: Sưu tầm)

Dù rằng chịu sự hủy diệt từ chiến tranh toàn cầu thứ hai và hứng chịu hai quả bom nguyên tử nhưng Tokyo vẫn vực dậy và khiến cho cả thế giới trầm trồ.

Thủ đô Tokyo là một trong những trung tâm văn hóa kinh tế chính trị to bậc nhất thế giới. Do vậy, khách du lịch lúc tới đến sẽ sở hữu rộng rãi điều để khám phá, chiêm ngưỡng.

Con người Nhật Bản được nuôi dưỡng như một cùng đồng biệt lập. Vì vậy, họ như tách biệt và cách thức xa mang những chuẩn mực ở phương Tây. Người Nhật luôn đặt những chuẩn mực về sự tôn trọng, lễ nghi trong giao tiếp lên bậc nhất.

Tokyotrung tâm văn hóa kinh tế chính trị lớn bậc nhất thế giới

Tokyo là 1 trong các trọng tâm văn hóa kinh tế chính trị to bậc nhất thế giới (Ảnh:Sưu tầm)

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TOKYO NỨC DANH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Cung điện hoàng phái Tokyo

Một trong những địa điểm du hý nức danh của Tokyo là cung điện hoàng tộc nằm ở huyện Marunouchi. Nơi đây là 1 công viên rộng lớn được bao phủ bởi các bức tường và hồ nước. Hoàng cung Tokyo là nơi cư trú của Hoàng đế Nhật Bản. Hoàng cung bao gồm cung điện chính, khu vực sống của hoàng thất và bảo tồn lịch sử. Cung điện với kiến trúc sở hữu đậm bắt mắt truyền thống trong khoảng thời Edo.

Cung điện hoàng gia địa điểm du lịch Tokyo nổi tiếng

Cung điện tôn thất địa điểm du lịch Tokyo lừng danh (Ảnh: Sưu tầm)

Tháp Tokyo Skytree

Tokyo Skytree được khánh thành vào năm 2012, được xem là bước đột phá của du lịch Nhật Bản. Tháp có chiều cao 634m là tòa nhà cao nhất Nhật Bản cũng như một trong những tháp truyền trình cao nhất toàn cầu. Bên trong Tokyo Skytree bao gồm khu phức hợp mua tậu và thủy cung ở tầng hầm. Tòa tháp lôi kéo khách du lịch nhờ view toàn cảnh từ nhà hàng và đài Quan sát.

Tháp Tokyo Skytree sở hữu view toàn cảnh độc đáo

Tháp Tokyo Skytree với view toàn cảnh độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

Đền Meiji Jingu

Một trong các địa điểm tâm linh bạn có thể đến khi du lịch Tokyo Nhật Bản là ngôi đền Meiji Jingu. Điểm tạo nên dị biệt và giúp ngôi đền này nổi tiếng là vì ở đây thờ tự vị thần Thiên hoàng Minh Trị, thánh sư của hoàng phái. Ngôi đền sở hữu lối kiến trúc theo phong cách Nagare Zukuri truyền thống, nguyên liệu cốt yếu là cây bách Nhật Bản và đồng. Không gian đền Meiji Jingu cực kỳ giản dị, thanh bình và thanh tịnh tuyệt đối vì vậy nếu như bạn là người hướng nội thì đây là địa điểm du lịch Tokyo dành cho bạn.

Đền Meiji Jingu địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Tokyo

Đền Meiji Jingu địa điểm du hý tâm linh nức danh tại Tokyo (Ảnh: Sưu tầm)

Công viên Ueno

Công viên Ueno thu hút khách du hý sở hữu cảnh sắc như tiên cảnh mà còn có trị giá văn hóa của thị thành. Tới đây, bạn mang thể đến thăm các Dự án từ thời Edo như đền Ueno, đền Kiyomizu để nguyện cầu các điều phải chăng đẹp sẽ đến sở hữu mình.

Kế bên, khi đến công viên Ueno 1 điều chẳng thể bỏ lỡ đấy là check-in tại hồ Shinobazu. Dạo bước trong công viên dưới tán hoa anh đào bạn còn sở hữu thể phóng tầm mắt đến tượng phật Quan Âm và các Dự án linh tính sắp ấy.

Cảnh sắc như tiên cảnh của công viên Ueno

Cảnh sắc như tiên cảnh của công viên Ueno (Ảnh: Sưu tầm)

Đảo nhân tạo Odaiba

Ở vịnh Tokyo mang một hòn đảo nhân toàn vô cùng nức danh, đấy là Odaiba. Đây là công viên tiêu khiển đồ sộ và cùng lúc cũng là trọng tâm thương nghiệp lớn cho bạn khám phá cả ngày với phổ thông hoạt động thú vị. Như là đi bộ trên cầu Cầu Vồng, một tượng trưng của Tokyo có kiến trúc tuyệt đẹp, càng lung linh hơn khi về đêm. Hay bạn sở hữu thể chụp ảnh cộng tượng Nữ thần tự do mà không cần phải sang Mỹ.

Daiba đảo nhân tạo nổi tiếng ở vịnh Tokyo

Daiba đảo nhân tạo nổi tiếng ở vịnh Tokyo (Ảnh: Sưu tầm)

Phía trên là các thông báo về Tokyo – Thủ đô xinh đẹp của Nhật Bản mà bạn nên đến 1 lần. Hi vẳng mang các chia sẻ về địa điểm du lịch Tokyo sẽ giúp bạn với được chuyến đi trọn vẹn cộng có trải nghiệm xuất sắc trên đất nước Nhật Bản. Đừng quên theo dõi website Đất Việt Tour để biết những tour du hý với mức giá hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm tour du lịch Nhật Bản tại: