Du Lịch Linh Thiêng Với Chùa Răng Phật tại Singapore

Du lịch Singapore được biết đến là điểm tới đương đại bậc nhất Đông Nam Á. Hơn thế, đất nước này còn là nơi mang rất nhiều cùng đồng người Hoa sinh sống và buôn bán. Trong khoảng đây, người Hoa đem lại Singapore nét văn hóa riêng của mình đến Quốc đảo. Chùa Răng Phật là một trong các nơi biểu hiện rõ ràng nét văn hóa đấy.

CHÙA RẲNG PHẬT Ở ĐÂU?

Chùa Răng Phật hay được biết đến có tên gọi là Buddha Tooth Relic Temple & Museum.

Buddha Tooth Relic Temple & Museum

Chùa Răng Phật Singapore. Ảnh sưu tầm

Tọa lạc tại phía Tây khu phố ChinaTown sa sầm uất, Chùa Răng Phật là niềm tin tín ngưỡng và là điểm tới linh tính thu hút khách lúc du lịch Singapore. Ngôi chùa được đặt tên theo bảo vật của chùa. Đấy là răng trái của Đức Phật được lấy từ giàn hỏa thiêu trong đám tang Ngài Kushinagar tại Ấn Độ.

  • Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore

  • thời gian mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày

KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO Ở CHÙA RĂNG PHẬT

Chùa Răng Phật Singapore mang tổng cộng 5 tầng và 1 tầng hầm. Tổng thể chùa với lối kiến trúc có bắt mắt Mandala đậm nét thời các con phố. Tông màu đỏ chủ đạo làm ngôi chùa vượt bậc và dễ dàng nhận ra, tạo cảm giác rét mướt, thân thiện cho Quý Phật tử tới hành hương.

Khu tầng hầm

Khu vực tầng hầm được biết đến là khu ẩm thực chay nức danh. Nhà hàng chay Lian Xin phục vụ những món ăn chay có menu phong phú, phổ biến. Quý Phật Tử ko cần đi xa mà có thể thưởng thức bữa trưa ngay sau khi viếng Phật.

Tầng 1 – Chính điện

Khu chính điện thờ 3 tượng Phật lớn, thêm vào đấy là hàng trăm tượng Phật nhỏ xung quanh. Sự uy nghiêm và hoa lệ khu chính điện sẽ không khỏi khiến cho bạn phải trầm trồ. Sắc đỏ chủ đạo bao phủ đông đảo khu chánh điện càng điểm tô cho sự tôn nghiêm và biểu thị rõ ràng kiến trúc Trung Hoa của ngôi chùa.

Chùa Răng Phật tầng 1

Tầng 1 là sảnh chính điện của chùa. Ảnh sưu tầm

Giữa tầng một và tầng hai là khu gác lửng thờ các vị cao nâng cao và người tình tát Địa tạng. Bạn sẽ chiêm ngưỡng bảo tàng tượng sáp những vị cao nâng cao nức danh của Singapore cộng các quốc gia khác.

Tượng Phật tại tầng 1 chùa Răng Phật

Tượng Phật tại tầng một chùa Răng Phật. Ảnh sưu tầm

Tầng hai – Điện thờ Văn Thù bồ Tát

Chùa Răng Phật tầng 2

Tầng 2 là điện thờ Văn Thù tình nhân Tát và trưng bày. Ảnh sưu tầm

Tầng 2 là điện thờ Văn Thù nhân tình Tát. Tuy nhiên tại phòng A Lan Nhã của tầng 2 sở hữu trưng bày các bức tranh thư pháp, tác phẩm điêu khắc và tài liệu và Phật giáo quý giá.

Tầng 3 – Khu vực trưng bày

Chùa Răng Phật tầng 3

Khu vực trung bày tượng Phật ở tầng 3. Ảnh sưu tầm

những tài liệu can hệ đến: Lịch sử vun đắp Chùa Răng Phật Singapore, lịch sử về những nhánh đạo Phật, hạt xá lợi của các vị cao nâng cao xuất chúng được trưng bày và lưu trữ tại khu vực này.

Tầng 4 – Nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật

Khu vực được phổ biến du khách cũng như Phật tử ghẹ thăm hàng năm mang mong muốn được nguyện cầu trước xá lợi. Xá lợi Răng Phật được phát hiện vào năm 1980 bởi hòa thượng Cakkavala tại Myanmar trên ngọn đồi Bagan. Xá lợi Răng Phật là món bảo bối lừng danh nhất được lưu giữ tại Chùa.

Chùa Răng Phật tầng 4

Tầng 4 là khu vực lưu trữ Xá Lợi Phật. Ảnh sưu tầm

Xá Lợi bên ngoài che một tấm màn và được đặt trong tháp Phật làm trong khoảng 320kg vàng, cao 3.6m và nặng 3500kg. Mỗi ngày sẽ vén màn hai lần cho du khách và Phật tử chiêm ngưỡng và nguyện cầu trước bảo bối linh liêng.

Tầng 5 – Khu vực tháp chuông

một trong những điều làm lòng ta trở thành thái hoà khi viếng chùa là được nghe tiếng chuông chùa. Tầng 5 của chùa Răng Phật là khu vườn im tĩnh xanh tốt quành năm. Giữa khu vườn là Bảo Tháp cất Kinh luân và hàng trăm tượng Phật bao vòng quanh.

Chùa Răng Phật tầng 5

Khuôn viên xanh mát và khu vực Tháp Chuông tại tầng 5. Ảnh sưu tầm

Ngồi giữa khu vườn xanh mát sau lúc chiêm ngưỡng sự vẻ đẹp tôn nghiêm của chùa, tiếng chuông chùa ngân vang đem đến cho ta cảm giác an lặng tận sâu tâm hồn. Cho bản thân một tí bình lặng lúc du hý đến mang quốc đảo phồn hoa và đương đại Singapore bạn nhé!

Chùa Răng Phật là địa điểm tâm linh không thể bỏ qua khi du hý Singapore. Điểm tới tín ngưỡng mang đến niềm tin về hạnh phúc và đức tin trong cuộc sống. Chùa Răng Phật Singapore một lần nữa khẳng định quốc đảo này là 1 địa điểm du lịch xuất sắc tại Đông Nam Á. Book tour Singapore giá thấp cùng Đất Việt Tour để hưởng thụ kỳ nghỉ thú vị tại đây ngay hôm nay.

>>> Viếng chùa Răng Phật qua tour Sin 4 ngày 3 đêm tại đây

Bạn đã biết: